Som Sib Online

เกมไพ่ สมสิบ ที่นิยมเล่นกันเป็นจำนวนมากในบ้านเรา

สำหรับเกมไพ่ยอดนิยมสำหรับบ้านเรานั้น เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยได้ยินกันมาบ้างกับไพ่ สมสิบ หรือ ผสมสิบ ซึ่งเป็นอีกเกมที่มีความสนุกสนานไม่แพ้เกมไพ่อื่นๆเลย เป็นอีกเกมที่มีวิธีการเล่นไม่ยุ่งยากและมีการใช้สมองในการวางแผนนิดหน่อย โดยวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับไพ่สมสิบ รวมถึงแนวทางวิธีการเล่นเบื้องต้นกันครับ

Somsib

ไพ่ สมสิบ คืออะไร? มีวิธีการเล่นอย่างไร?

สมสิบ หรือผสมสิบ ที่เล่นไม่ยากนี้สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถทำความเข้าใจได้ เป็นไพ่ประเภทหนึ่งที่เล่นกันตั้งแต่ 2 ถึง 6 คน แต่ว่าควรจะให้เกิดความสนุกสนานและทำให้บันเทิงใจควรเล่น 4 ถึง 6 คน ใช้ไพ่ 1 สำรับสำหรับการเล่น ใช้เวลาสำหรับในการเล่นไม่เกิน 15 นาทีต่อรอบ ใช้ความสามารถสำหรับการเล่นนิดหน่อยในด้านของความเป็นไปได้ การตัดสินใจ แล้วก็ดวง

ความเพลิดเพลินของสมสิบอยู่ที่การคาดเดาว่าไพ่ใบถัดไปที่ออกมา จะเข้าคู่พวกเราไหม จากการจั่ว หรือผู้เล่นอื่นทิ้งมาให้ ซึ่งต้องอ่านเกมเหตุว่าถ้าเกิดพวกเราทิ้งไพ่ใบนี้ลงไป คนต่อจากพวกเราจะเก็บไปเข้าคู่ได้หรือไม่ แม้กระนั้นสิ่งหลักๆก็ยังคงใช้ดวงสำหรับในการเล่นประกอบอยู่นะครับ

สมสิบมีเป้าหมายคือการเล่นเพื่อหาผู้ชนะเพียงผู้เดียวจากผู้เล่นทั้งสิ้น โดยแข่งกันผสมไพ่บนมือทั้งหมดทั้งปวง 3 คู่ให้ได้ 10 คะแนน ผู้ที่ผสมไพ่ครบ 3 คู่ได้เป็นคนแรกจะได้รับชัยชนะไป โดยแนวทางการเล่นนั้นไปดูกันเลย

มารู้จักกับ เว็บพนันออนไลน์ ที่นิยมกันมากในปัจจุบันสำหรับเหล่านักพนัน

แนวทางเล่นของสมสิบมีเนื้อหาไม่มากมายครับผม ใช้เวลาทำความเข้าใจไม่นานผมก็มีความรู้สึกว่ามือใหม่ที่ไม่เคยเล่นเลยก็คงจะสามารถทำความเข้าใจ และก็เล่นได้ ไพ่สมสิบมีแนวทางเล่นดังต่อไปนี้

  • เริ่มแรกเลยให้แจกไพ่เป็นลำดับให้กับผู้เล่นทุกคนคนละ 5 ใบ
  • เมื่อแจกครบแล้ว ให้วางไพ่หงาย 1 ใบเป็นไพ่กึ่งกลางเรียกว่า โจ๊ก
  • ไพ่ที่เหลือจะเป็นไพ่ตรงกลางสำหรับจั่วเพิ่ม
  • ผู้เล่นทุกคนมองไพ่บนมือตนเอง และก็อุตสาหะจับคู่ไพ่ให้ได้ 10 คะแนน หรือไม่มีก็ช่างเถอะไม่เป็นไร
  • สำหรับผู้เล่นคนแรกจั่วไพ่ตรงกองกลางขึ้นมือ 1 ใบ รวมเป็น 6 ใบ ถ้าหากผสมครบ 10 คะแนนอีกทั้ง 3 คู่ ก็จะชนะไป แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่ครบจำเป็นต้องเลือกทิ้งไพ่ 1 ใบจากในมือ ลงมาแบบหงายที่กึ่งกลางโต๊ะ
  • ผู้เล่นคนต่อไปจะจั่วจากกองไพ่ หรือเก็บจากผู้ที่ทิ้งก่อนหน้าก็ได้ ถ้าหากเก็บไปแล้วยังไม่ครบอีกก็เลือกทิ้งไพ่ลงมา 1 ใบ
  • วนเล่นอย่างนี้ไปเรื่อยกระทั่งจะมีผู้เล่นผสมไพ่ 10 คะแนนได้ 3 คู่ เป็นคนแรกจะชนะไป

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับเกมไพ่ยอดนิยมอย่างสมสิบ เล่นไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ เป็นอีกเกมไพ่ที่มีความสนุกสนานและเพลิดเพลินเหมาะแก่การเล่นกับบรรดาเหล่าเพื่อนๆในวันว่างๆ ถือว่าเป็นการผ่อนคลายโดยการฝึกสมองเล็กน้อยไปกับบรรดาเพื่อนสนิทของคุณ